Tại sao Wifi 5in1 của Viettel liên tục “cháy hàng”

Tại sao Wifi 5in1 lại liên tục cháy hàng

Gói cước Wifi 5in1 sử dụng công nghệ Wifi 6 dành cho doanh nghiệp của Viettel vừa ra mắt đã được rất nhiều doanh nghiệp và, cá nhân, hộ gia đình đăng ký lắp đặt, trở thành dịch vụ internet Viettel hot nhất thị trường hiện nay.

Khi thiết kế gói cước FTTH sử dụng công nghệ của Wifi 5in1, Viettel đã đặt ra mục tiêu phổ cập dịch vụ Internet hiện đại nhất này tới người dùng Việt. Với tên gọi Wifi 5in1, gói cước của Viettel Telecom mang 5 ưu việt vượt trội so với những gói dịch vụ tương tự trên thị trường.

Điểm đầu tiên là tốc độ. Wifi 5in1 của Viettel Telecom có tốc độ tới 1Gbps, gấp 5 lần tốc độ so với gói wifi trung bình hiện tại. Về mặt lý thuyết, wifi 5in1 của Viettel có thể đạt tới 9.6 Gbps.

Điểm nổi trội bên cạnh tốc độ nhanh hơn, dịch vụ Wifi 5in1 sẽ khiến sự khác biệt càng rõ nét khi sử dụng đồng thời nhiều thiết bị trong mạng nội bộ. Với wifi 5, bộ định tuyến có thể quá tải và giảm tốc độ; trong khi đó, với bộ định tuyến Wifi 5in1, các thiết bị hoạt động ổn định hơn.

Thứ hai tùy thuộc vào lựa chọn của người dùng, gói cước Internet Wifi 6 của Viettel được trang bị thêm từ 1 – 2 bộ Mesh Wifi, giúp tăng phạm vi phủ sóng tới 3 lần so với gói cước thông thường. Điều này sẽ giúp wifi phủ sóng tới mọi ngóc ngách của căn phòng, toà nhà.

Bình thường, mỗi vùng phủ Wifi có thể phủ tốt nhất trong phạm vi 50 – 70m² hay trong 1-2 tầng nhà. Và khách hàng thường gặp vấn đề về sóng wifi chập chờn khi đứng ở vị trí cách xa modem hay ở một phòng khác. Đặc biệt là với thiết kế nhà riêng/biệt thự có nhiều tầng, diện tích rộng, có nhiều vật cản,… sẽ xuất hiện tình trạng wifi kém, chập chờn khi di chuyển từ tầng này qua tầng khác.

Thế nhưng, với gói cước trang bị 3 vùng phủ Wifi 5in1 của Viettel, khách hàng sẽ có thể sử dụng wifi một cách thoải mái, không lo mạng yếu, mạng kém, đường truyền thấp, wifi 5in1 đảm bảo vùng phủ internet tốt nhất cho văn phòng rộng 150 – 200 m² hoặc trong 4-5 tầng. Ngoài ra, công nghệ Mesh Wifi Viettel còn có thể lắp đặt rất giản.

Thứ ba Viettel sử dụng công nghệ Wifi 5in1 mới nhất hiện nay, được trang bị chuẩn AX3000 cho phép tốc độ tải dữ liệu qua Wifi về lý thuyết lên tới 3.000 Mbps. Trong khi đó, các nhà cung cấp khác chỉ có trang bị chuẩn AX1800  với tốc độ tải tối đa qua Wifi chỉ là 1.800 Mbps

Thứ tư gói cước Wifi 5in1 của Viettel sử dụng các thiết bị tiên tiến nhất, với bộ modem hoàn toàn mới đi kèm bộ nhớ RAM lên đến 256 MB có hiệu năng tốt hỗ trợ tới 60 người dùng. Thiết bị này còn hỗ trợ băng thông 2×2 với 160 MHz, nhanh gấp đôi so với băng thông truyền thống (80 MHz).

Điểm thứ năm giá thành gói cước Wifi 5in1 rất hợp lý với chỉ từ 350.000 đồng/tháng với tốc độ 300 Mbps bạn đã có thể lắp đặt dịch vụ wifi có công nghệ hiện đại nhất cho đến thời điểm hiện tại. Và wifi 5in1 cũng là nhà mạng duy nhất có cam kết băng thông quốc tế tối thiểu 1 Mbps. Mức giá thấp nhất của một nhà cung cấp khác với dịch vụ này là 800.000 đồng/tháng, với tốc độ tương tự nhưng không có cam kết băng thông quốc tế tối thiểu.

Việc tạo ra một combo dịch vụ cao cấp (tốc độ cao, thiết bị hiện đại nhất) với mức giá cước siêu ưu đãi so với dịch vụ Wifi 6 khác (mức giá thấp nhất là 800.000 đồng/tháng) trên thị trường là lý do khiến cho gói cước Wifi 5in1 của Viettel Telecom được săn lùng. Trong số các tùy chọn của gói cước 5in1 với công nghệ Wifi 6, Viettel Telecom có 3 gói cước tích hợp thêm tính năng MESH cho phép mở rộng vùng phủ tối đa (gấp 3 lần), với tốc độ từ 300 Mbps đến 1 Gbps.

Điểm thú vị là dù mới cung cấp và dự kiến chỉ phục vụ khách hàng doanh nghiệp, nhưng gói cước Wifi 5in1 đã được rất nhiều khách hàng là hộ gia đình yêu cầu lắp đặt, dẫn tới nhu cầu tăng vọt, khiến Viettel Telecom liên tục phải đặt hàng mới thiết bị. Lựa chọn của khách hàng cũng tập trung vào những gói cước FTTH có tích hợp tính năng MESH để tăng vùng phủ Wifi.

Ông Vũ Khánh Duy, Giám đốc Trung tâm Cố định băng rộng – Viettel Telecom, cho biết: “Xét ở quy mô quốc gia, việc các nhà mạng triển khai Wifi6 sẽ giúp Việt Nam được tăng thứ hạng về tốc độ truy cập Internet so với các nước trên thế giới. Theo đánh giá của Speedtest thì Việt Nam trong năm vừa qua đã tăng 3 bậc, hiện xếp hạng 45 trên thế giới về tốc độ băng rộng cố định. Viettel kỳ vọng sự phát triển Wifi 6 sẽ thúc đẩy thứ hạng hơn nữa và sớm đưa Việt Nam vào top đầu thế giới”.

USB Wifi 5in1
USB Wifi 5in1

Wifi 5in1 sử dụng 7 điểm nổi bật về công nghệ hơn hẳn Wifi cũ chi tiết như sau:

1. Hoạt động trên cả hai băng tần 2.4Ghz và 5Ghz

Wifi 5in1 có khả năng hoạt động đồng thời trên cả 2 băng tần là 2.4Ghz và 5Ghz. Điều này giúp cho băng thông sử dụng được mở rộng và việc truyền tải thông tin nhanh hơn mà không lo bị tắc nghẽn.

2. Công nghệ MU-MIMO mới

MU-MIMO (Multi User – Multi Input Multi Output) là công nghệ truyền tải dữ liệu đa luồng được cải tiến từ SU-MIMO và MIMO cũ. Công nghệ này cho phép tiếp nhận phân giải và truyền tải nhiều dữ liệu từ nhiều thiết bị cùng lúc. Từ đó, tốc độ xử lý thông tin tăng lên và hiện tượng tắc nghẽn và mất dữ liệu trong quá trình truyền tải giảm xuống.

3. Công nghệ OFDMA

OFDMA là công nghệ có khả năng phân chia tần số trực giao cho nhiều người truy cập. OFDMA phân chia các tần số hiện tại thành các kênh nhỏ lẻ hơn hoạt động ở tần số 20MHz (đạt tới 256 kênh), gấp 4 lần so với chuẩn cũ. Công nghệ đặc biệt này mang tới hiệu suất mạng tốt hơn, khả năng xử lý lưu lượng mạng tốt hơn. Đồng nghĩa với đó, các người dùng tại cùng một thời điểm sử dụng sẽ được trải nghiệm tải tập tin, chơi game online, sử dụng các ứng dụng đa nhiệm nhanh và mượt mà hơn.

4. Resource Unit

Resource Unit là công nghệ đo lường thông lượng trên wifi 5in1 (viết tắt là RU). Công nghệ này góp phần mở rộng khả năng tương tác giữa bộ định tuyến và các thiết bị trong mạng. RU cho phép nhiều thiết bị truy cập mạng cùng lúc tức là bộ định tuyến sẽ có khả năng xử lý nhiều hoạt động của nhiều người dùng hơn trong một thời điểm.

RU có kích thước nhỏ nhất là 26RU, 52RU và lớn nhất là 242RU. Kích thước của các RU có thể được đa dạng hóa khi áp dụng cho user. Tùy theo dịch vụ các client hay sử dụng mà người quản lý hệ thống mạng có thể phân chia RU phù hợp.

5. Target Wake Time (TWT)

Công nghệ thời gian đánh thức mục tiêu TWT (Target Wake Time) có khả năng quản lý thời gian truyền và nhận dữ liệu của các user trong mạng. TWT sẽ giúp router thỏa thuận được lịch truyền của các user và cho phép mỗi user truyền dữ liệu trong một thời gian xác định. Ngoài khoảng thời gian truyền tín hiệu được quy định, tín hiệu wifi của router và user sẽ được tạm ngừng để tiết kiệm điện năng tiêu thụ của thiết bị.

Ưu điểm vượt trội của Wifi 5in1
Ưu điểm vượt trội của Wifi 5in1

6. Công nghệ BSS Color

Công nghệ BSS Color cho phép các access point (router) sử dụng thẻ màu sắc trong quá trình phát sóng để định danh tín hiệu được truyền đi thuộc về access point nào. Việc này giúp hạn chế tối đa độ trễ và tắc nghẽn trong quá trình truyền tải dữ liệu.

Chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản cách thức hoạt động của công nghệ này bằng ví dụ sau:

Router A (thẻ đỏ) và B (thẻ vàng) cùng phát sóng trên 1 kênh truyền. Với công nghệ cũ, nếu hai router phát cùng kênh sẽ phải tạm dừng hoạt động truyền tín hiệu để phán đoán hoạt động của nhau. Tuy nhiên, công nghệ BSS Color trên wifi 5in1 giúp hai router phát cùng kênh vẫn có thể truyền tín hiệu liên tục nhờ thẻ màu sắc của các cột sóng của hai router có màu khác nhau.

7. Công nghệ bảo mật WPA3 của Wifi 5in1

Công nghệ bảo mật wifi WPA3 được nghiên cứu và ra mắt vào tháng 6/2018 sau khi các hacker tìm hiểu ra lỗ hổng bảo mật trên chuẩn WPA2 cũ. WPA3 trên wifi 6 sử dụng cơ chế xác thực SAE nhằm gia tăng bảo mật dữ liệu, hạn chế nguy cơ bị tấn công Brute Force và giải mã dữ liệu hàng loạt. Hơn thế nữa, dữ liệu của bạn vẫn được bảo vệ dù wifi không đặt mật khẩu.

Tham khảo thêm:

SĐT: 0975.11.1124

Email: cskh@viettelca.vn

Website: www.viettelca.vn

 

Chia sẻ:
Facebook
Pinterest
Twitter
LinkedIn
Email
Print
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký online nhận ngay khuyến mãi