Vì sao Wifi 6 Viettel có giá thấp nhưng chất lượng cao?

Với lợi thế là một trong những tập đoàn viễn thông lớn nhất Việt Nam, có công nghệ tiên tiến. Chính vì thế Viettel muốn phổ cập dịch vụ Wifi 6 Viettel tại Việt Nam nhằm tạo ra tác động tích cực cũng như thay đổi đáng kể đối với thị trường Internet.

Người dùng ngày nay đã quá quen thuộc với việc mạng yếu, mạng kém: xem phim bị giật, livestream có độ trễ cao, hình ảnh video hiển thị ở chất lượng thấp, mạng rất chậm khi có nhiều người truy cập cùng một lúc.

Đó là những vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng các đường truyền Internet chất lượng thấp. Chính vì thế Wifi 6 ra đời và dịch vụ Internet Viettel cũng muốn phổ cập những công nghệ tiên tiến về Việt Nam – chuẩn kết nối không dây thế hệ thứ 6 – đã được áp dụng ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Wifi 6 phát triển mạnh trên thế giới nhưng ở Việt Nam còn mới

Theo dữ liệu dự báo từ MediaTek – một trong những nhà cung cấp chipset ONT hàng đầu thế giới: “Có đến 48% số lượng chipset Wifi mà MediaTek bán ra trong năm 2022 là chipset Wifi 6”.

Theo thống kê của GSM Arena: “Từ năm 2019 đến nay, có hơn 270 loại smartphone hỗ trợ chuẩn Wifi 6. Ngoài ra, hầu hết phiên bản high-end và một số phiên bản mid-end của các chủng loại Laptop, Tablet, TV đã hỗ trợ Wifi 6.”

Tại châu Á – Thái Bình Dương, các nhà mạng như Singtel (Singapore), True Telecom (Thái Lan) đã triển khai 100% gói cước Internet mới có trang bị Wifi 6. Với đa số doanh nghiệp và hộ gia đình Việt Nam vẫn còn chưa được tiếp xúc nhiều và hiểu về Wifi 6 vì nó vẫn còn mới và những nhà mạng phát hành Wifi 6 thì lại có chi phí khá cao.

Sự kiện ra mắt Wifi 6 Viettel
Sự kiện ra mắt Wifi 6 Viettel

Cuối năm 2022, Viettel Telecom đã “tung” ra gói cước Wifi 6 giá chỉ từ 350.000 đồng/tháng với tốc độ 300Mbps, có cam kết băng thông quốc tế tối thiểu 1Mbps. Với tên gọi 5in1, gói cước Wifi 6 Viettel này được đưa ra thị trường đúng như cách mà Viettel đã thực hiện từ trước đến nay: “bom tấn” giá rẻ nhưng chất lượng cao. Trên thị trường, dịch vụ FTTH (băng thông rộng cố định) kèm Wifi 6 của Viettel Telecom rất cạnh tranh về mức giá, tốc độ, vùng phủ sóng Wifi và cam kết băng thông quốc tế.

Thứ nhất, tốc độ truyền tải dữ liệu qua Wifi 6 của Viettel Telecom lên đến 1.000Mbps, về lý thuyết là lên tới 3.000Mbps trong khi mức tải tối đa trên thị trường là 1.800Mbps. Điều này thực hiện được là nhờ Viettel sử dụng công nghệ và thiết bị modem hoàn toàn mới. Nhờ đó, khách hàng có thể truy cập Internet, xem phim, nghe nhạc, chơi game và làm việc trực tuyến một cách mượt mà có độ trễ thấp và không “giật” ngay cả khi đang sử dụng nhiều thiết bị cùng lúc.

Thứ hai, phạm vi phủ sóng tăng tới 3 lần so với gói cước thông thường, giúp phủ sóng Wifi tới mọi ngóc ngách của văn phòng tòa nhà hoặc căn hộ. Mỗi vùng phủ Wifi có thể phủ từ 50m2 hoặc 1-2 tầng nhà. Với gói cước trang bị 3 vùng phủ Wifi 6 có thể phủ văn phòng rộng 150-200m2 hoặc trong phạm vi 4-5 tầng.

Thứ ba, Viettel Telecom là nhà mạng tiên phong cung cấp gói cước FTTH có cam kết băng thông quốc tế tối thiểu, không hạn chế tối đa với giá tối thiểu chỉ từ 350.000 đồng/tháng.

3 lý do tạo nên bom tấn wifi 6 Viettel

Viettel là một trong những nhà cung cấp dịch vụ viễn thông hàng đầu tại Việt Nam với hạ tầng viễn thông bao phủ khắp cả nước. Quy mô lớn giúp Viettel có thể đàm phán mua vật tư và thiết bị với giá ưu đãi, giảm chi phí sản xuất và phân phối dịch vụ.

Quản lý tối ưu chi phí cũng là thế mạnh của Viettel. Tập đoàn này đã đầu tư mạng lưới cáp quang cho viễn thông rộng khắp và cung cấp dịch vụ Internet trên nền tảng công nghệ cáp quang, giúp tăng tốc độ truy cập Internet và đảm bảo tính ổn định của dịch vụ. Đồng thời, hạ tầng mạng lưới cáp quang của Viettel được xây dựng và quản lý một cách chặt chẽ, đảm bảo tối ưu hóa chi phí và giá thành.

Phổ cập Wifi 6 Viettel với doanh nghiệp
Phổ cập Wifi 6 Viettel với doanh nghiệp

Tuy nhiên, động lực lớn nhất khi tung gói cước “bom tấn” 5in1 xuất phát từ mục tiêu lớn của Viettel: “phổ cập Wifi 6 cho khách hàng doanh nghiệp”. Trên thực tế, phổ cập để số đông người dùng được sử dụng dịch vụ tốt, giá phải chăng vốn là mục tiêu của Viettel khi triển khai bất kỳ sản phẩm nào từ trước đến nay.

Trong bối cảnh Wifi 6 đã được triển khai tại nhiều quốc gia nhưng chưa phổ biến tại thị trường Việt Nam, việc Viettel Telecom và các doanh nghiệp khác cùng đẩy mạnh phát triển sẽ tạo ra nhiều tác động tích cực cũng như thay đổi đáng kể trên thị trường Internet băng rộng.

Trước hết, việc triển khai Wifi 6 Viettel sẽ tăng trải nghiệm truy cập Internet tốt hơn cho người dùng, đồng thời tạo nên sự cạnh tranh về chất lượng dịch vụ giữa các nhà cung cấp, thúc đẩy sự phát triển của thị trường Internet băng rộng. Đây chính là một trong những điều mà khách hàng cực kỳ thích thú.

Bên cạnh đó, việc phát triển Wifi 6 Viettel cũng tạo ra cơ hội phát triển cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ và viễn thông. Việc tăng cường nhu cầu sử dụng Wifi 6 Viettel sẽ tạo ra nhiều cơ hội kinh doanh cho các công ty sản xuất thiết bị mạng, đặc biệt là các thiết bị IoT và Smarthome.

Đo đường truyền Wifi 6 Viettel
Đo đường truyền Wifi 6 Viettel

Xét ở quy mô quốc gia, việc Wifi 6 Viettel được triển khai ở Việt Nam sẽ giúp Việt Nam được tăng thứ hạng về tốc độ truy cập Internet so với các nước trên thế giới. Theo đánh giá của Speedtest, tốc độ băng rộng cố định của Việt Nam trong năm vừa qua đã tăng 3 bậc, hiện xếp hạng 45 trên thế giới. Viettel kỳ vọng với sự phát triển Wifi 6 Viettel sẽ thúc đẩy thứ hạng hơn nữa và sớm đưa Việt Nam vào top đầu thế giới và khu vực.

Bài viết trên đã cho chúng ta hiểu phần nào lí do Wifi 6 Viettel lại hấp dẫn đến vậy. Tham khảo thêm bài viết Wifi 6 là gì tại đây

Tham khảo thêm:

SĐT: 0975.11.1124

Email: cskh@viettelca.vn

Website: www.viettelca.vn

Chia sẻ:
Facebook
Pinterest
Twitter
LinkedIn
Email
Print
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký online nhận ngay khuyến mãi