So sánh nên lắp mạng Wifi Viettel hay VNPT tốt hơn

Lắp đặt Wifi Viettel

Hiện nay, Internet được biết đến chính là dịch vụ thiết yếu trong cuộc sống của mỗi cá nhân, gia đình hay trong công việc. Đặc biệt hai nhà mạng được nhiều người dùng ưu tiên lựa chọn nhất đó chính là dịch vụ lắp mạng wifi Viettel và VNPT. Mỗi nhà mạng đều có những đặc điểm nổi bật riêng của mình cùng mức giá thành hợp lý. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều người thắc mắc không biết nên lắp mạng wifi Viettel hay VNPT tốt hơn? Để giải đáp thắc mắc trên một cách chi tiết, hãy cùng chúng tôi đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

1. Tìm hiểu về hai nhà mạng Viettel và VNPT

Trước khi đi tìm đáp án cho thắc mắc nên lắp mạng Wifi Viettel hay VNPT tốt hơn, người dùng cũng nên tìm hiểu chi tiết về hai nhà mạng như sau:

Nhà mạng VNPT – Tập đoàn Bưu chính Viễn Thông Việt Nam

Nhà mạng VNPT được biết đến với tên đầy đủ là Tập đoàn Bưu chính Viễn Thông Việt Nam hay Vietnam Posts and Telecommunications Group. Đơn vị này được thành lập từ năm 2006 và chuyên cung cấp các thiết bị chuyển mạnh, nguồn, bưu chính và các dịch vụ thoại, truyền thống, truyền dữ liệu và vệ tinh. VNPT với các chiến lược phát triển bài bản và định hướng khác biệt nên đã nhanh chóng trở thành nhà mạng nổi tiếng trong ngành viễn thông.

Nhà mạng Viettel Telecom – Tổng công ty Viễn Thông Viettel

Nhà mạng Viettel cũng có tên chính thức đó là Tổng công ty Viễn Thông Viettel và trực thuộc Tập đoàn Viễn Thông quân đội Viettel được thành lập vào năm 2007. Viettel nổi bật với nỗ lực không ngừng nghỉ nên đã để lọt vào top 100 thương hiệu viễn thông lớn nhất thế giới. Viettel còn giành được hàng loạt giải thưởng và chứng nhận uy tín trong nước và khu vực.

Sau hơn 20 năm phát triển, Viettel đã chính thức thay đổi hệ thống nhận diện thương hiệu sang tone đỏ vô cùng nổi bật vào đầu năm 2021. Từ đó nhằm khẳng định đại diện cho sự trẻ trung, đam mê và năng động của người Việt trẻ.

Lắp đặt Wifi Viettel
Lắp đặt mạng Wifi Viettel

Thời gian hoạt động và phát triển của Viettel và VNPT

Nhà mạng VNPT được biết đến chính là nhà mạng cung cấp dịch vụ internet sớm và lâu đời nhất tại Việt Nam. Chính vì thế, số lượng người dùng lựa chọn lắp đặt wifi của nhà mạng VNPT cũng lớn nhất. Nhà mạng này cung cấp các dịch vụ trên khắp các tỉnh thành dù là vùng núi hải đảo. Còn nhà mạng Viettel tuy được thành lập sau nhưng cũng đã đã nhanh chóng nằm trong top 3 nhà mạng internet tốt nhất Việt Nam.Dịch vụ lắp mạng wifi Viettel luôn tập trung khai thác nhu cầu sử dụng wifi chủ yếu ở các tỉnh và vùng nông thôn.

2. So sánh nên lắp mạng wifi Viettel hay VNPT?

Nên lắp Wifi Viettel hay VNPT tốt hơn có lẽ cũng không còn là thắc mắc quá xa lạ đối với nhiều người dùng khi đang có nhu cầu sử dụng wifi nhanh và tốt. Tuy nhiên, mỗi nhà mạng đều sẽ có những đặc điểm nổi bật riêng nên việc lắp mạng wifi của nhà mạng nào cũng phụ thuộc vào các yếu tố như sau:

Băng thông của cả hai nhà mạng

Băng thông của wifi cũng ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định nên lắp mạng Wifi Viettel hay VNPT tốt hơn. Hiện nay, cả hai nhà mạng này đều có tốc độ đường truyền trong nước tương đương và đều đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu cơ bản của người dùng. Mặc dù đường truyền quốc tế của nhà mạng VNPT cao băng thông cao nhất nhưng lại thường xuyên bị ảnh hưởng do tuyến cáp biển AAG.

Còn nhà mạng Viettel lại ít bị ảnh hưởng hơn do nhà mạng này có sự đầu tư và triển khai thêm nhiều tuyến cáp quang khác nên không hề chịu sự ảnh hưởng của cáp quang biển.

Tính ổn định của wifi Viettel và VNPT

Tính ổn định khi truy cập internet của cả hai nhà mạng Viettel và VNPT cũng có sự khác nhau. Nhà mạng VNPT sở hữu cơ sở hạ tầng mạnh mẽ nên độ ổn định cao nhất. Còn nhà mạng Viettel tuy đi sau nhưng trong những năm gần đây cũng đều tư liên tục nên mạng Viettel cũng ngày càng ổn định và được nhiều người dùng trên cả nước yêu thích.

So sánh về giá cước đăng ký mạng của Viettel và VNPT

Hiện nay, trong các nhà mạng thì VNPT được đánh giá là có giá cước cao nhất và con số chênh lệch chỉ khoảng 10.000 vnđ – 20.000 vnđ. Ngoài ra, mỗi nhà mạng đều sẽ có đa dạng gói cước khác nhau cùng các chính sách ưu đãi nên độ chênh lệch cũng không quá nhiều. Chính vì thế, khi xét về giá cước để giải đáp thắc mắc nên lắp mạng Wifi Viettel hay VNPT tốt hơn thì người dùng cũng không phải lo nghĩ quá nhiều về giá cước.

Khu vực triển khai lắp đặt wifi

Nếu người dùng đang sống ở thành phố thì việc nên lắp mạng Wifi Viettel hay VNPT tốt hơn đều được. Tuy nhiên, nếu người dùng đang ở những nơi vùng sâu, vùng xa thì không phải lắp mạng nào cũng được. Đối với nhà mạng VNPT hầu như chỉ triển khai được ở khắp vùng miền và ngoại trừ vùng cao thì rất ít. Còn đối với Viettel không chỉ vùng cao mà hải đảo cũng có thể sử dụng được mạng và mục tiêu của Viettel đều hướng tới việc người dân ở đâu đều được phổ cập internet.

Các dịch vụ đi kèm của nhà mạng Viettel và VNPT

Quyết định nên lắp mạng Wifi Viettel hay VNPT tốt hơn cũng bị ảnh hưởng không kém từ các dịch vụ đi kèm của nhà mạng. Khi xét giữa nhà mạng VNPT và Viettel thì có thể thấy Viettel có dịch vụ truyền hình tốt hơn so với VNPT. Không những thế, Viettel còn đầu tư và mở rộng nâng cao chất lượng dịch vụ một cách tốt nhất với dịch vụ truyền hình, kho nội dung phong phú và số lượng kênh lớn. Từ đó đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của những đối tượng khách hàng khác nhau. Còn nhà mạng VNPT lại không chỉ trọng về mảng này nên các dịch vụ kèm theo cũng chỉ dừng ở mức đáp ứng nhu cầu cơ bản.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng của nhà mạng Viettel và VNPT

Dịch vụ chăm sóc khách hàng được biết đến là một trong những dịch vụ được nhiều khách hàng đặc biệt quan tâm và cũng ảnh hưởng đến quyết định nên lắp mạng Wifi Viettel hay VNPT tốt hơn. Nếu các gói cước hay sản phẩm tốt nhưng quá trình chăm sóc khách hàng không tốt cũng sẽ khiến khách hàng thay đổi ý định lắp mạng của mình.

Theo như các đánh giá của những khách hàng đã sử dụng mạng trước đó thì dịch vụ chăm sóc khách hàng của nhà mạng Viettel tốt hơn hẳn. Còn nhà mạng VNPT trước đây có dịch vụ chăm sóc khách hàng không tốt nhưng trong những năm gần đây cũng đã được nâng cấp một cách rõ rệt, dịch vụ tận tâm, nhanh nhẹn và cũng nhiệt tình hơn trước.

Lắp đặt mạng Wifi Viettel
Lắp đặt mạng Wifi Viettel

3. Kết luận nên lắp wifi Viettel hay VNPT tốt hơn

Nên lắp wifi Viettel hay VNPT tốt hơn vẫn luôn là thắc mắc hàng đầu của nhiều khách hàng trên thị trường hiện nay. Mỗi nhà mạng đều sẽ có những đặc điểm nổi bật riêng cùng mức giá thành hợp lý.

Tuy nhiên, nhìn chung nhà mạng Viettel vẫn nhận được nhiều đánh giá cao hơn so với nhà mạng VNPT và tùy vào nhu cầu sử dụng để lựa chọn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo đăng ký lắp đặt wifi FPT với các gói cước hấp dẫn. Dưới đây là thông tin đăng ký của các nhà mạng.

Thông tin đăng ký lắp mạng wifi Viettel:

SĐT: 0984.678.180

Website: viettelca.vn

Tham khảo thêm:

SĐT: 0975.11.1124

Email: cskh@viettelca.vn

Website: www.viettelca.vn

 

 

Chia sẻ:
Facebook
Pinterest
Twitter
LinkedIn
Email
Print
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký online nhận ngay khuyến mãi