Khắc phục lỗi "Lỗi hệ thống: java.sql.SQLSyntaxErrorException: ORA-01031: insufficient privileges"

0975.11.1124

Hướng dẫn Kê khai thuế điện tử Khắc phục lỗi “Lỗi hệ thống: java.sql.SQLSyntaxErrorException: ORA-01031: insufficient privileges”

Khắc phục lỗi “Lỗi hệ thống: java.sql.SQLSyntaxErrorException: ORA-01031: insufficient privileges”

Theo ghi nhận, rất nhiều khách hàng liên hệ với ViettelCA để phản hồi về lỗi Lỗi hệ thống: java.sql.SQLSyntaxErrorException: ORA-01031: insufficient privileges khi nộp tờ khai thuế qua mạng của Tổng cục thuế, vậy nguyên nhân của lỗi và cách khắc phục lỗi nộp tờ khai thuế như thế nào?

Lỗi hệ thống: java.sql.SQLSyntaxErrorException: ORA-01031: insufficient privileges
Lỗi hệ thống: java.sql.SQLSyntaxErrorException: ORA-01031: insufficient privileges

Lỗi này là do hệ thống của Tổng cục thuế nên người nộp thuế không thể nộp được bất kì hồ sơ thuế XML nào kể cả kê khai trực tuyến cũng không nộp được.

Để tránh trường hợp bị phạt, bị nhỡ việc thì người nộp thuế cần lưu ý như sau:

  • Tiếp tục theo dõi trên Internet, mạng xã hội về tình trạng của hệ thống tiếp nhận tờ khai thuế qua mạng và thường xuyên vào nộp lại. Nếu hệ thống của Tổng cục thuế không được khắc phục sớm thì doanh nghiệp nên nộp ngay hồ sơ thuế bản cứng (in ra giấy).
  • Đối với người nộp thuế cần nộp gấp 1 số tờ khai như Thông báo phát hành hóa đơn, nộp lại hồ sơ thuế điều chỉnh (khi chuẩn bị quyết toán)… doanh nghiệp có thể in ra bản cứng để nộp trực tiếp tại bộ phận một cửa của cơ quan thuế đang quản lý doanh nghiệp mình.

Chú ý khi in ra giấy thì in trực tiếp trên phần mềm HTKK thì mới có mã vạch, nếu in từ file XML được kết xuất ra từ HTKK thì cơ quan thuế sẽ không tiếp nhận.

Chúc quý khách hàng thành công.

Trân trọng cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo